biện pháp chống nóng cho mái tôn-maitonaqua

Chia sẻ 8 biện pháp chống nóng cho mái tôn hiệu quả khi mùa hè đến.

Với những ngôi nhà sử dụng mái tôn thì có một đặc điểm chung đó là khá nóng vào mùa hè do mái tôn làm bằng kim loại nên rất dễ hấp thụ nhiệt. Vậy có biện pháp nào để khắc phục tình trạng này không?

1.Sơn chống nóng cho mái nhà:

Vệ sinh bề mặt mái tôn hiện tại rồi phun 1-2 lớp sơn lên bề mặt mái tôn làm hạn chế việc hấp thụ nhiệt độ xuống dưới

2. Trồng cây dây leo lên mái:

Đây là một biện pháp đơn giản, tự nhiên và rất thân thiện với môi trường. Việc trồng cây dây leo sẽ hạn chế được sự bức xạ của ánh sáng mặt trời và làm cho không gian trở nên mát mẻ hơn. Tuy nhiêncách này vào mùa mưa cũng làm cho nhà ẩm ướt.

3. Làm trần nhựa thạch cao chống nóng:

Trần nhựa, trần thạch cao cũng là biện pháp chống nóng cho mái tôn đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi nó vừa có tính thẩm mỹ lại có hiệu quả chống nóng tuyệt vời.nhưng cách này cũng khá tốn kém.

4. Dùng quạt hơi nước chống nóng:

Quạt hơi nước hay còn được gọi là máy phun sương. Loại quạt này cũng tương tự với hệ thống phun nước. Chi phí lắp đặt khá cao.

5.Phun nước lên mái tôn để chống nóng:

 Rất nhiều gia đình lựa chọn giải pháp phun nước lên mái tôn để chống nóng trong những ngày. Một gia đình có thể lắp từ 1 – 2 bộ, thậm chí là nhiều hơn. Loại vòi này cũng giống như hệ thống phun nước tự động vậy.Cách này sử dụng được khoảng 1-2 năm đầu là tốt còn những năm sau sẽ nhanh bị xuống cấp.

6. Sử dụng xốp cách nhiệt:

- Xốp cách nhiệt mái tôn EPS: Loại xốp này khá nhẹ, dễ thi công, lắp đặt, thích hợp cho những hộ gia đình không có quá nhiều kinh phí đầu tư

- Bông khoáng, bông thủy tinh cách nhiệt:

 Hai loại xốp cách nhiệt này khá đa dạng cả về hình thức lẫn tính năng. Ngoài tác dụng cách nhiệt thì nó còn có thể tiêu âm, bảo ôn hiệu quả

7. Sử dụng túi khí cách nhiệt Cát Tường

 Túi khí cách nhiệt Cát Tường bao gồm nhiều sản phẩm như: A2 Cát Tường, P2 Cát Tường, 8A2 Cát Tường, WA CÁt Tường,… Túi khí cách nhiệt Cát Tường là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì nó có độ bền cao, không độc hại. Không những thế, sản phẩm này rất dễ dàng trong việc thi công, lắp đặt.

8.Sử dụng mái tôn giả:

 Tức là làm thêm 1 mái tôn giả cao hơn mái cũ 20-30cm để khoảng trống không gian lưu thông nhiệt độ trong 20-30cm đó để đẩy khí nóng đi đảm bảo nhiệt độ không bị hấp thu xuống tầng đưới mái tôn, biện pháp chống nóng cho mái tôn này trong những năm gần đây đang được áp dụng rộng rãi vì ngoài việc chống nóng mái tôn còn có chức năng chống dột, chống thấm hiệu quả.

 

DANH MỤC SẢN PHẨM